Link

2 điểm cực quan trọng mà người chơi Poker phải biết

Poker là một trò chơi độc đáo với rất nhiều điều hấp dẫn. Bên cạnh những luật chơi và chiến thuật chơi Poker hiệu quả, những người mới bắt đầu với Poker chắc chắn phải ghi nhớ những điểm sau để đảm bảo chơi Poker hiệu quả nhất.

2 diem cuc quan trong ma nguoi choi poker phai biet - hinh 1

Sử dụng chơi chiến thuật tố láo

Chiến thuật tố láo là chiến thuật quen thuộc mà một người chơi Poker không thể không biết tới. Thông thường, người chơi Poker chỉ dám theo cược hoặc tố cược khi mà họ mang trong mình tay bài đẹp làm.

Nhưng khi sử dụng chiến thuật tố láo có nghĩa là khi người chơi mang tay bài thấp nhưng vẫn tôc cược thậm chí là tố cược với số tiền lớn làm cho những người chơi khác hiểu lầm rằng bạn đang mang tay bài đẹp mà úp bài để bạn trở thành người chiến thắng. Đây được xem là chiến thuật kinh điển trong game Poker.

2 diem cuc quan trong ma nguoi choi poker phai biet - hinh 2

Tuy nhiên, chiến thuật tố láo ẩn chứa rất nhiều rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Trong trường hợp đối thủ có bài đẹp thật sự thì bạn có thể mất trắng số tiền mình đã bỏ ra và thua đậm nên đây là một chiến thuật khá mạo hiểm. Khi áp dụng chiến thuật này trong quá trình chơi Poker bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản như:

  • Chú ý đến thái độ của đối thủ và cách đặt cược của đối thủ, trình độ của đối thủ trước khi thực hiện tố láo.
  • Chiến thuật tố láo chỉ có thể sử dụng ở những bàn đấu Poker ít người. Ngược lại, đối với những bàn đấu Poker nhiều người, việc sử dụng chiến thuật tố láo chẳng khác nào giúp bạn tự vứt tiền qua cửa sổ.
  • Cần quyết đoán, đưa ra lựa chọn nhanh chóng bởi nếu bạn cân nhắc quá lâu và lúng túng trong quyết định đối thủ sẽ rất dễ nhận ra bạn đang tố láo.
  • Chiến thuật tố láo nên được sử dụng linh hoạt. Nếu bạn thực hiện tố láo quá nhiều sẽ dễ bị đối thủ bắt bài. Do đó, bạn nên linh hoạt trong lối chơi để đối thủ khó phán đoán.
  • Nếu như bạn tố láo qua vòng Fre-Flop mà đối thủ vẫn tiếp tục tố cược với số tiền lớn thì dừng lại là một giải pháp an toàn bởi nguy cơ đối thủ sở hữu bài đẹp ở trường hợp này rất cao.

2 diem cuc quan trong ma nguoi choi poker phai biet - hinh 3

Sử dụng fold bài thường xuyên

Fold bài hay bỏ bài là chiêu thức được sử dụng nhiều nhất mà mọi người chơi Poker đều nên áp dụng. Nếu bạn cho rằng chơi càng nhiều thì cơ hội chiến thắng càng cao thì là một quan niệm sai lầm.

Thực tế, những người chơi chuyên nghiệp không phải ván nào họ cũng chơi mà họ chỉ tham gia chơi ở những ván mà họ nhìn thấy cơ hội chiến thắng có thể xảy ra. Nói cách khác, căn cứ vào 2 lá bài tẩy ban đầu mà bạn có thể quyết định có nên đặt cược ở vòng Flop hay không. Bạn không nhất thiết phải đặt cược ở mọi ván mà bạn có quyền bỏ qua và chỉ đặt cược ở những ván mà bạn sở hữu bài tẩy đẹp.

Để có thể chơi Poker chuyên nghiệp bạn cần nắm được rất nhiều điều không chỉ nằm ở luật chơi mà còn ở chiến thuật chơi trong đó 2 chiến thuật trên đây là những chiến thuật cốt lõi mà bạn không thể bỏ qua.

Viết một bình luận