Chia sẻ luật chơi của bài Poker cho tân binh dễ chơi và dễ nhớ

Bộ môn Poker là trò chơi đánh bài trực tuyến được chia ra thành nhiều vòng cược khác nhau và được rất nhiều người yêu thích. Bộ môn này không chỉ mang đến cho bài thủ những phút giây thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn giúp cho các bạn có được những khoản tiền thắng ngoài sự mong đợi. Tuy nhiên, để có thể giành được chiến thắng khi tham gia chơi bộ môn này, các bạn nhất định cần hiểu được thật rõ về luật chơi của bài Poker. Vậy luật chơi của bộ môn này ra sao?

Chia se luat choi cua bai Poker cho tan binh de choi va de nho
Chia sẻ luật chơi của bài Poker cho tân binh dễ chơi và dễ nhớ

Vòng chơi PreFlop và vòng Flop khi chơi Poker

Vòng Preflop – Vòng đặt cược đầu tiên w88: trước khi bắt đầu 1 ván đấu thì cần phải đặt cược vào Post blind. Điều này thì các bạn hiểu một cách đơn giản chính là vẫn chưa biết được bài là gì mà đã phải đặt cược.

Khoản tiền Post blind thường sẽ chính bằng với số tiền đặt cược tối thiểu trên mỗi một bàn chơi và được gọi là small blind. Người chơi tiếp theo thì cần phải góp 1 số tiền lớn hơn gấp đôi so với người chơi đầu tiên. Việc góp tiền mù này sẽ được diễn ra lần lượt theo vòng nối tiếp nhau. Để có thể đảm bảo được tính công bằng, thì việc này sẽ được phân định nhờ vào con chip đặc biệt chính là cục D.

Và với cục D này sẽ được di chuyển theo chiều kim đồng hồ khi mà một ván đấu kết thúc. Những người chơi phía bên trái của cục D sẽ phải cược với số tiền mù tối thiểu là gấp đôi số tiền tối thiểu của bàn. Khi hoàn thành việc nộp tiền, người chơi sẽ nhận được 2 lá bài. Quy tắc chia bài trong luật chơi của bộ môn Poker chính là chia lá bài đầu tiên cho người đặt cược số tiền mù tối thiểu và tiếp theo là người cược tiền mù lớn theo với chiều của kim đồng hồ.

Vòng Flop – 3 Lá bài chung đầu tiên: khi mỗi người đã có 2 lá bài riêng trên tay. Tiếp theo thì dealer sẽ chia ra 3 lá bài ngửa trên bàn, và tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy các lá bài vì đây là 3 lá bài được chia ra để tất cả đều dùng được.

Vòng Turn cùng với vòng river trong chơi Poker

Vòng Turn – Lá bài chung thứ 4: Ván đấu Poker sẽ tiếp tục với vòng chia ra lá bài chung thứ 4. Khi này các bạn sẽ kết hợp 2 lá bài có trên tay cùng với 4 lá bài chung để có thể tạo ra được 1 bộ gồm 5 lá mạnh nhất. Đương nhiên là trong luật chơi của bài Poker sẽ hướng dẫn các bạn bộ 5 lá như thế nào sẽ là mạnh nhất. Đồng thời các bạn cũng cần loại bỏ đi những quân bài không cần thiết khiến cho các bạn mất lợi thế.

Vòng River – Lá bài chung thứ 5: Khi này thì toàn bộ những lá bài đã được chia hết ra trên bàn và các bạn sẽ phải kết hợp với 2 lá bài có trên tay cùng với 5 lá bài có trên bàn để hớp thành bộ mạnh nhất. Luật chơi của bài Poker không bắt buộc người chơi cần phải dùng đến cả 2 lá bài trên tay để kết hợp thành 1 bộ 5 lá bài. Các bạn có thể dùng đến bất cứ 1 quân bài nào cũng được.

Khi mà đã hoàn thành vòng chia bài cuối cùng, người chơi sẽ tiến hành những hành động như là check, bet, call, raise hay là Fold. Cuối cùng chính là vòng Showdown – tìm ra ai là người chơi chiến thắng.

(vnw88vn.com)

Viết một bình luận