Link

Hướng dẫn chơi Tá Lả đúng cách, dễ hiểu

Tá lả là một trò dễ chơi thế nhưng không phải người chơi nào muốn tham gia cũng hiểu được cách chơi của nó. Vậy cách chơi của nó là gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Huong dan choi Ta La dung cach, de hieu
Hướng dẫn chơi Tá Lả đúng cách, dễ hiểu

Tìm hiểu sơ qua về cách Tá lả

Tá lả chính là một trong những trò chơi được sáng tạo ra tại Việt Nam cách đây gần 1 thế kỷ. Như vậy, Tá lả là một trò chơi lâu đời và cho tới nay cũng có thể gọi là một trò chơi đánh bài dân gian của Việt Nam.
Tuy là trò chơi dân gian của Việt Nam nhưng nó lại sử dụng bài Tây 52 lá để chơi. Sự kết hợp giữa 2 yếu tố Tây và ta này đã tạo nên cho Tá lả một nét đặc biệt, khiến nhiều người chơi phải tò mò và tìm tới.

Ngoài yếu tố này ra thì Tá lả còn thu hút người chơi sbobet bởi cách chơi lạ: Người chơi phải thông qua việc tạo phỏm bài để dành chiến thắng, mà để tạo phỏm bài thì người chơi không chỉ dựa vào sự may mắn của mình mà còn phải dựa vào khả năng lừa và ăn cây bài trong tay đối thủ.

Trò chơi này có cách chơi và quy định chơi không quá khó khăn thế nhưng nếu người chơi không tìm hiểu trước thì sẽ khó lòng mà hiểu và chiến thắng được khi chơi. Giờ thì mời các bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn về cách chơi của trò này với chúng tôi nhé!

Hướng dẫn chơi Tá lả cơ bản

Chơi Tá lả cơ bản là nắm được cách chơi cơ bản và các vấn đề trong trò chơi, cách chơi Tá lả cơ bản rất đơn giản như sau:
Bước đầu tiên là phân người chia bài (ở ván đầu tiên người chia bài có thể là người bất kì trong ván chơi nhưng ở những ván sau thì người chiến thắng ở ván trước là người chia bài) và chia bài.
Những người chơi còn lại trong vòng chỉ có 9 lá bài mà thôi. Bước tiếp theo là người chơi có 10 lá bài cũng tức là người chia bài đánh lá bài đầu tiên.

Người có 10 lá bài sẽ là người chia bài và người đó sẽ chịu trách nhiệm đánh lá bài đầu tiên ra. Bài sẽ đánh theo chiều từ phải qua trái hay còn được tính là chiều ngược kim đồng hồ.
Bước ba là các người chơi lật bài ra để so sánh các phỏm bài và các lá bài lẻ: Người nào có 3 phỏm bài, không còn lá bài lẻ nào thì là người chiến thắng. Nếu không có ai có 3 bộ bài thì mọi người trong bàn chơi sẽ tính điểm những lá bài lẻ của mình.

Người chơi nào có số điểm ít nhất tức là có ít bài lẻ nhất chính là người chiến thắng của ván. Bước 4 là bước có thể có hoặc có thể không, đó là bước trao tiền thưởng cho người dành chiến thắng (bước này có xuất hiện nay không là tùy vào sự lựa chọn hình thức chơi của người chơi: một là mất tiền, hai là không mất tiền).

Các mẹo chơi Tá lả hiệu quả

Muốn chơi Tá lả hiệu quả và có nhiều chiến thắng thì các bạn cần phải học hỏi những mẹo chơi sau đây, dưới đây là những mẹo chơi từ cao thủ mà chúng tôi tìm kiếm được.
Mẹo chơi đầu tiên là câu bài của đối thủ tạo phỏm ba cây liền nhau: Bộ phỏm 3 cây liền nhau là một trong những bộ phỏm có thể tạo thành từ bộ bài Tây. Ví dụ như các lá bài 10 J Q (tép) được gọi là một bộ phỏm 3 cây liền nhau.
Cách sử dụng mẹo này như sau: Nếu bạn có trong tay 2 cây 10 và Q tép rồi và bạn đang thiếu cây J tép nữa, thế nhưng lúc này bạn chỉ có cây J rô thì bạn cần đánh bỏ ngay cây J rô đó.

Khi bạn đánh cây J rô đó thì đối thủ sẽ nhầm ngay là bạn không cần những cây J nữa mà đánh bỏ luôn. Mẹo chơi thứ hai là loại bỏ những lá bài to trong bài: Nếu trong bộ bài của bạn có những lá bài đầu người to mà không cần thiết thì bạn nên đánh bỏ ngay.
Việc bạn đánh bỏ những lá bài đó sẽ giúp bạn có được chiến thắng sát nút ở những giờ phút cuối cùng của ván chơi chỉ với những lá bài nhỏ, điểm tổng nhỏ.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận