Link

Mách bạn bí kíp nhớ bài đánh đến đâu thắng đến đó

Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem tỷ lệ chiến thắng khi chơi tiến lên của bạn có cao hay không dựa vào kỹ năng nhớ bài? Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu những người không có trí nhớ tốt họ có thể nhớ bài được hay không? Đây là vấn đề được đặt ra khá nhiều. Người có trí nhớ tốt sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên những người không được trời phú cho khả năng đó thì nên có thể học lỏm một số mẹo nhớ bài của chúng tôi dưới đây?

Mach ban bi kip nho bai danh den dau thang den do
Mách bạn bí kíp nhớ bài đánh đến đâu thắng đến đó

Nhớ bài từ lá thấp đến lá cao

Hay nói ngắn gọn hơn là nhớ bài từ thấp đến cao trong tiến lên. Nếu cảm thấy những lá bài đối thủ đánh ra quá nhanh và quá nhiều khiến bạn không thể nhớ hết từng lá một, bạn có thể áp dụng cách này. Nhớ những lá bài có giá trị thấp trước sau đó nhớ những lá bài có giá trị cao sau.

Cách chơi này cũng khá là đơn giản, mới bắt đầu sẽ khó có thể mà thích nghi được với cuộc chơi. Nhưng đây là cách nhớ bài theo trình tự từ nhỏ đến lớn mà chúng tôi nhận thấy rằng nó thật sự phát huy hiệu quả cho những người có trí nhớ kém. Tuy nhiên bạn còn cần phải dựa vào xu hướng chơi của đối thủ để nhớ bài. Có lúc đối thủ sẽ đánh ra những quân bài lớn trước chứ không phải quân bài nhỏ.

Nhớ bài dựa theo chất và màu

Đây cũng là yếu tố khác biệt để bạn có thể phân biệt được giữa tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc khác nhau như thế nào. Tiến lên miền Nam không cùng chất vẫn có thể chặn được. Tuy nhiên tiến lên miền Bắc bạn chỉ chặn được đối thủ khi bạn có quân bài cùng chất với lá bài mà đối thủ đánh ra mà thôi. Đó là quy định bắt buộc, dù bạn có quân bài lớn hơn nhưng nó không cùng chất thì cũng không thể đánh.

Nhiều người cho rằng, hình thức chơi của tiến lên miền Bắc có nhiều hạn chế. Không như tiến lên miền Nam bạn có thể tận dụng chất và màu của lá bài để học cách ghi nhớ. Điều này có phần đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên nó lại dễ nhầm lẫn vì có tận 4 chất và 2 màu sắc khắc nhau bạn cần phải nhớ. Để việc ghi nhớ có hiệu quả hơn chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên nhớ màu đỏ là chủ đạo và nhớ quân rô và quân cơ là đủ.

Hai yếu tố cùng kết hợp trong một lúc chắc chắn sẽ mang đến những khó khăn nhất định cho những người có trí nhớ kém. Thế nhưng để cải thiện được tỷ lệ chiến thắng, bạn hãy cố gắng lựa chọn thứ tự ưu tiên để nhớ bài bạn nhé! Nhớ những lá bài đối thủ đánh ra tập trung vào những quân bài lớn từ 10, J, Q, K đến quân 2. Còn lại là nhớ đôi và nhớ sảnh của đối thủ. Bao nhiêu sảnh gồm mấy lá, đôi lớn nhất là đôi mấy bạn nhé!

Nhớ bài của những ván trước thiết nghĩ không cần thiết phải nhớ tất tần tật từng chi tiết. Như vậy bạn sẽ không có nhiều thời gian để tập trung vào cuộc chơi tốt hơn. Thông thường mọi người cho rằng, những lá bài từ ván trước có thể xuất hiện với người đã từng sở hữu nó. Tức là ván trước đối thủ của bạn có được 2 quân 2, thì vòng này cũng có khả năng theo chiều chia bài họ vẫn có được hai quân đó. Cho nên bạn chỉ cần nhớ những quân lớn nhất họ từng có ở ván trước mà thôi.

Hy vọng với những thông tin này, những người chơi có trí nhớ kém sẽ không còn e ngại việc phai nhớ bài là điều khó khăn nữa. Chúng tôi mong rằng kỹ năng nhớ bài của bạn sẽ được cải thiện và giành được nhiều chiến thắng hơn.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận