Mẹo chơi tiến lên miền Nam cứ chơi là thắng

Tiến lên miền Nam là một tựa game không phải là dễ chơi mà khi chơi cần phải tư duy rất nhiều thì mới có thể chiến thắng được. Nhìn người khác đánh thì có thể thấy họ đánh rất dễ nhưng bạn đâu biết là họ đã rèn luyện rất nhiều thì mới có thể đánh một cách dễ dàng như vậy.

Những người chơi lâu năm thường có một số mẹo để có thể áp dụng khi chơi bài để tăng tỉ lệ chiến thắng. Dù là có tên là tiến lên miền Nam nhưng khong chỉ có mỗi miền Nam chơi mà hiện nay ở khắp mọi nơi tựa game này đều rất được mọi người ưa thích.

Meo choi tien len mien Nam cu choi la thang
Mẹo chơi tiến lên miền Nam cứ chơi là thắng

Hướng dẫn luật chơi cho người mới chơi

Đầu tiên để chơi tiến lên miền Nam w88vn bạn phải tìm hiểu về bộ bài tây 52 lá vì đây là bộ bài sẽ được sẽ dụng trong quá trình chơi. Trên bộ bài này in các giá trị của từng quân bài dễ dàng cho người chơi phân biệt được

Để có một ván bài chuẩn thì cần có 4 người chơi tham gia và mỗi người sẽ được chia 13 lá bài trong đó sẽ có ngẫu nhiên các lá bài vì khi chia người chia sẽ phải trộn đều bộ bài lên. Các giá trị của quân bài sẽ từ 3 4 5 6 7 8 9 10 J Q K A 2. Và sẽ có đầy đủ các chất rô, cơ , tép, bích.

Khi chơi tiến lên miền Nam không cần phải đánh đúng chất mà có thể đánh lẫn lộn được, chính vì không bị gò bó như tiến lên miền Bắc nên được mọi người rất ưa chuộng. Mỗi ván bài sẽ có 1 người chia bài cho tất cả mọi người, người đó được gọi là người cầm cái. Lượt đánh đầu tiên cũng sẽ bắt đầu từ cái trở đi.

Cứ đánh lần lượt theo vòng của chiều kim đồng hồ cho đến khi tìm ra được người chiến thắng. Người chiến thắng là người đánh hết bài nhanh nhất. Ở ván đầu tiên để tìm ra cái thì người cầm 3 bích sẽ được làm cái và từ ván sau trở đi người chiến thắng ở ván trước sẽ được làm cái.
Ngoài việc đánh các quân bài lẻ ra thì người chơi có thể đánh bất kì đôi hay sảnh đều được. Ở trong tiến lên miền Nam ngoài tứ quý có thể chặn được 2 ra thì còn có 3 đôi thông, 4 đôi thông.

Đâu là bộ lớn nhất chặn được 2 trong tiến lên

Như đã tìm hiểu ở những bài viết trước đây 2 là quân bài lớn nhất trong bộ bài vì vậy để chặn được 2 thì không có quân bài lẻ nào có thể chặn được mà bắt buộc phải có các bộ như là tứ quý, ba đôi thông và 4 đôi thông. Ở tiến lên miền Bắc thì chỉ có tứ quý mới chặn được 2, các bộ trên chỉ áp dụng trong tiến lên miền Nam.

Như đã biết tứ quý là bộ được ghép bởi 4 lá bài có giá trị bằng nhau. Việc chơi 4 người cùng một bàn khiến việc có được tứ quý là hết sức khó khăn. Nếu bạn có tứ quý cao hơn thì hoàn toàn có thể chặn được người ra tứ quý nhé.

Ở tiến lên miền Bắc thì không có bộ nào có thể chặn được đôi 2 nhưng trong tiến lên miền Nam thì khác, nếu bạn có 4 đôi thông thì hoàn toàn có thể chặn được đôi 2. Bốn đôi thông là được ghép bởi 4 đôi liên tiếp nhau như đôi 3, đôi 4, đôi 5, đôi 6 và ba đôi thông cũng tương tự như vậy.

(vnw88vn.com)

Viết một bình luận