Mỗi vòng cược Tá lả sẽ được tính như thế nào?

Tá lả hiện nay hay là từ xưa vẫn chơi bằng bộ bài tây 52 lá nên đây là một bộ bài rất quen thuộc với những người là dân chơi bài nên không còn xa lạ gì với bộ bài này nữa. Ngoài cái tên gọi khó nhớ này ra thì còn một cái tên gọi khác dễ nhớ hơn đó là Phỏm. Khi chơi Phỏm cũng phải đánh theo vòng, mỗi vòng sẽ được đánh theo chiều kim đồng hồ.

Mỗi người sẽ được đánh lần lượt theo vòng, nếu như đến lượt mà không thể ăn được quân bài của đối thủ thì sẽ được bốc lên một quân bài mà đánh tiếp còn nếu ăn được thì sẽ tiến hành đánh luôn mà không cần bốc. Số quân bài được bốc lên được gọi là nọc.

Moi vong cuoc Ta la se duoc tinh nhu the nao?
Mỗi vòng cược Tá lả sẽ được tính như thế nào?

Tá lả sẽ được tính điểm như thế nào?

Mỗi bàn cược chỉ được phép tối đa 4 người chơi w88vn nên để xác định được người chiến thắng sau mỗi ván bằng cách tính điểm. Vậy tính điểm như nào thì mình xin được chia sẻ luôn ở bài viết này.
Mỗi người sẽ được chia 9 lá bài chỉ riêng người cầm cái là được 10 lá bài. Nếu có người trong bàn cược mà ù trước thì sẽ không cần phải tính điểm nữa mà người ù đó sẽ là người chiến thắng. Chỉ có những người không ù phải tính điểm để xác định các vị trí 2 3 4.

Nếu ván bài mà không có người ù cho đến khi cuối cùng thì sẽ phải tính điểm từng bài một để xác định người chiến thắng. Người có điểm số thấp nhất sẽ dành chiến thắng.
Trừ những Phỏm ra thì sẽ phải cộng hết tất cả điểm được in trên từng lá bài. Người nào mà không có phỏm thì sẽ móm và không cần tính điểm nữa. Những lá bài J Q K sẽ tương ứng là 11 12 13 điểm.

Nếu trong ván bài có 2 người bằng điểm nhau thì trong quá trình đánh ai là người đánh sau thì người đó là người thua cược. Để chiến thắng thì bắt buộc phải có phỏm nên làm mọi cách để có ít nhất 1 phỏm để không bị mất nhiều tiền cược.

Để có được một ván bài tốt thì trước hết bạn phải thoải mái khi chơi đã nếu trong người bạn không khỏe thì bạn không thể tập trung mà đánh được. Tá lả là một game bài đòi hỏi sự tập trung cao cũng như là tư duy tốt, phải tập trung thì mới tư duy được.

Theo đó là những kinh nghiệm được đúc kết sau nhiều lần chơi bài, chắc chắn là không ai là thắng ngay trong lần đầu chơi bài mà phải thua rất nhiều lần rồi thì mới chiến thắng được đó chính là những kinh nghiệm sau những lần thua.

Nếu như bài bạn có xấu mà bạn tập trung tính toán thì bạn vẫn còn có cơ hội để chiến thắng không thì về 2 nhưng nếu bạn không tập trung thì kể cả ngay khi bài bạn đẹp thì cũng khó mà chiến thắng.

Giữ lại quân bài để câu bài đối thủ?

Trước tiên bạn cần phải nhìn mặt đối thủ để đoán ra được đối thủ còn những quân bài gì và đang cần những quân bài gì để ù. Khi đó bạn sẽ phải giữ lại những quân bài mà đối thủ đang cần mà cũng phải giữ lại quân bài mình cần mà đối thủ có để chờ đợi đối thủ đánh ra. Đây được gọi là chiến thuật câu bài đối thủ mà người ta thường dùng.

(vnw88vn.com)

Viết một bình luận