Nắm chắc chiến thắng trong tay trên mọi mặt trận cùng bài Ba cây

Bài Ba cây luôn đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái vì đây được xem là một trò chơi tiêu khiển vô cùng thú vị trong những dạng bài lá của Việt Nam. Điểm đặc biệt của bài Ba cây so với những dạng bài khác là chỉ sử dụng từ lá Át đến lá 9, và số lượng người chơi tối đa là khá cao.

Nam chac chien thang trong tay tren moi mat tran cung bai Ba cay
Nắm chắc chiến thắng trong tay trên mọi mặt trận cùng bài Ba cây

Nắm rõ luật chơi khi chơi bài ba cây

Một ván bài tối thiểu là 2 người và tối đa là 10 người. Mỗi người tham gia sẽ được chia 3 quân bài từ Át – 9. Điểm số dựa trên thang điểm 10, người có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng, và trong đó người chơi nào được 10 điểm sẽ làm chương. 19 điểm sẽ quy đổi thành 9 điểm, 20 điểm quy đổi thành 10 điểm,…

Trong trường hợp người chơi có số điểm bằng nhau, ai có Chất cao hơn thì sẽ giành chiến thắng. Chất được xem là cao nhất chính là Cơ, sau đó giảm dần theo thứ tự Rô, Chuồn, Bích. Chẳng hạn, người A có 2 cơ, 3 chuồn, 5 bích và người B có 5 cơ, 8 chuồn, 6 bích thì người B sẽ giành chiến thắng vì 5 cơ lớn hơn 2 cơ.

Một số lưu ý cần nắm khi chơi bài Ba cây

Để mở đầu, người làm chương sẽ phát bài, và những người chơi còn lại tham gia đặt cược. Sau đó tiến hành so sánh điểm, người có số điểm của 3 cây cộng lại lớn hơn người làm chương sẽ được hưởng đúng với số tiền ban đầu cược do người làm chương trả. Ngược lại, những người nào có tổng số điểm của 3 quân bài nhỏ hơn điểm tổng của người làm chương sẽ thua, và bị người làm chương thu hết phần tiền đã cọc lúc đầu.

Người làm chương phải tuân thủ theo một số quy định, người làm chương phải nhường vị trí làm chương cho người có số điểm 3 quân bài cộng lại là 10 điểm. Đặc biệt, người làm chương không có quyền đánh ké người khác.

Người ta thường nói không nên để quá nhiều trứng vào cùng một giỏ. Người giành chiến thắng dựa vào may rủi là một phần, tuy nhiên chúng ta phải biết lựa chọn những chiến lược khôn ngoan cho mình.

Đặt cược quá nhiều vào một cửa sẽ không tránh khỏi trường hợp điểm của cửa mình thấp hơn so với điểm của người làm chương. Ngược lại, đặt cược nhiều cửa cùng một lúc giúp ta vẫn còn cơ hội để gỡ gạc.

Nên chia đôi phần vốn cược là tốt nhất

Bài ba cây vẫn dựa vào phần lớn là sự hên xui may rủi. Trường hợp bạn không may mắn, nhưng muốn giảm được tối thiểu phần lỗ thì nên chia phần vốn cược làm hai. Mẹo này vừa giúp bạn không thua hết một lần, đồng thời tránh trường hợp liều lĩnh cược một lần khi ván trước đang thắng.

Nên chia tiền cược thành những phần nhỏ

Mức độ duy trì việc thắng thua qua mỗi ván làm tăng cơ hội giúp bạn được chơi thêm nhiều ván. Chơi càng nhiều, bạn càng có cơ hội giành được chiến thắng trong bài Ba cây. Để có thể làm được điều này, việc tốt nhất là bạn nên chia tiền cược thành những phần nhỏ để kéo dài thời gian, hạn chế sự thắng cuộc của đối phương.
Trên đây là những chia sẻ nhỏ giúp bạn phần nào chinh phục được bài Ba cây. Để tăng cơ hội giành chiến thắng, hãy trau dồi và vận dụng thật khôn ngoan vào thực tế, từ đó rút ra những bí quyết riêng cho bản thân mình.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận