Những cách câu bài hay trong Tá lả

Tá lả là một trò chơi hay nhưng nếu các bạn không biết cách câu bài thì các bạn sẽ không thể có được những ván chơi thắng ù đem về nhiều tiền thưởng. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những cách câu bài để tạo nên những bộ bài đẹp nhất trong Tá lả.

Nhung cach cau bai hay trong Ta la
Những cách câu bài hay trong Tá lả

Cách câu bài đầu tiên: câu bài để tạo phỏm sảnh

Phỏm sảnh là phỏm được tạo thành bởi những lá cùng chất và liền nhau. Cách câu bài để tạo phỏm sảnh là một trong những cách câu bài phổ thông và đơn giản nhất mà người chơi tá lả hay sử dụng.
Ví dụ về cách câu như sau: Bạn đang có cây 7 và cây 9 cùng chất và bạn đang cần 1 cây 8 cùng chất đó nữa để tạo thành bộ 7 8 9 cùng chất thế nhưng bạn lại chỉ có 1 cây 8 khác chất.

Trong trường hợp này bạn nên đánh bỏ cây 8 đó cho người bên cạnh. Khi bạn đánh cây này ra đối thủ sẽ nghĩ bạn không có bộ nào với những cây 8 thế nên họ sẽ đánh nốt những cây 8 còn lại và đó chính là cơ hội để bạn ăn lấy cây 8 mà bạn cần.
Cách câu bài này nghe thì đơn giản nhưng rất hiệu quả và thường đem về vận may cho những người áp dụng kể cả người đó có chơi với những cao thủ đi nữa.

Cách câu bài thứ hai: câu bài tạo phỏm 3 quân cùng giá trị

Phỏm 3 cây cùng giá trị cũng là một trong những phỏm của trò chơi tá lả, phỏm chơi này cũng thường xuất hiện trong bài của những người chơi thế nên các bạn không nên bỏ qua cách câu bài của đối thủ để tạo thành phỏm này.
Cách câu bài này như sau: ví dụ bạn đang có một đôi 4 và bạn muốn tìm thêm một quân 4 nữa để tạo thành bộ phỏm 3 cây cùng giá trị thì bạn nên đánh những cây gần với số bạn cần như là 3 hoặc 5.

Khi bạn đánh những quân đó thì xác suất cao những người chơi trong ván chơi của ván sẽ đánh ra những cây tương tự và trong đó có cả cây 4 nữa. Nhìn chung là cách câu này khá hiệu quả và được nhiều người chơi áp dụng.
Tổng kết

Trên đây là 2 cách câu bài hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất trong Tá lả. Ngoài 2 cách câu này chúng tôi còn muốn lưu ý cho các bạn một số vấn đề như sau:
Thứ nhất là phải xếp bài ngay sau khi được chia, việc xếp bài có một vai trò vô cùng quan trọng giúp các bạn biết nên và phải câu những quân bài nào để tạo thành một bộ, biết được bài mình đã có những bộ nào và đặc biệt là có những cây bài lẻ nào cần phải đánh bỏ.

Thứ hai, đánh bớt bỏ những cây bài to mà lẻ là điều mà bạn nên làm ngay từ khi đánh lượt bài đầu tiên bởi vì những lá bài như thế rất có thể khiến bạn thua trong lượt chơi cuối cùng khi tính điểm tổng những lá bài lẻ.
Thứ ba, nếu mới chơi thì không nên ngồi chơi chung với những người chơi cao thủ và đặc biệt là ngồi bên trái của họ. Bởi vì nếu bạn ngồi chơi chung với những người đó đặc biệt là bên trái của họ thì rất dễ dàng bạn bị họ lừa và đưa vào tròng.
Rồi bạn sẽ tự giác đưa những lá bài mà họ cần mà bạn có cho họ, như thế thì khác nào dâng cơ hội chiến thắng cho kẻ địch đâu.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận