Tổng hợp các mẹo chơi trong tiến lên miền Nam

Để có thể giành chiến thắng trong tiến lên miền Nam thì bạn không chỉ cần may mắn mà cũng phải có kĩ năng. Vậy nên trò chơi này thu hút rất nhiều người tham gia. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẹo chơi có thể áp dụng khi đánh tiến lên miền Nam.

Tong hop cac meo choi trong tien len mien Nam
Tổng hợp các mẹo chơi trong tiến lên miền Nam

Sắp xếp bài

Như các bạn đã biết w88vn, để tạo các bộ trong tiến lên miền Nam không cần quan tâm đến chất nên có rất nhiều trường hợp phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào. Được cái nọ thì mất cái kia, thời điểm này thì người chơi nên để 2 bộ này gần nhau xem đối thủ ra bộ gì để còn chặn.
Nếu người chơi có 3 đôi thông nhưng trong đó cũng có thể tạo thành sảnh 5 lá thì tốt nhất là nên để 3 đôi thông. Bởi vì 3 đôi thông có thể chặn được 2 và cướp lượt chơi, đồng thời ăn cược. Vậy nên đây là lý do bạn phải hiểu được quy tắc chặn bài và ăn cược trong quá trình chơi tiến lên miền Nam.

Người chơi cũng cần biết là các bộ đôi, sảnh, sám cô không thể chặn được 2. Thế nhưng các bộ này cũng thể bị 2 chặn nên hãy cân nhắc thật kĩ khi đánh. Nếu có các bộ 3 đôi thông, 4 đôi thông hoặc tứ quý thì tốt nhất người chơi nên sử dụng để chặn 2 vì sẽ có thể ăn cược nữa.

Khi kết thúc ván đấu thì người chiến thắng sẽ dựa vào số lá bài trên tay của đối thủ để tính tiền cược. Đặc biệt nếu lúc này bạn vẫn còn 2, 3 đôi thông, tứ quý hoặc 4 đôi thông thì sẽ phải trả thêm tiền cho người giành chiến thắng. Trường hợp này người ta gọi là thối bài.
Nếu chỉ thối 2 đen thì chỉ phải trả thêm 2 đơn vị cược, nhưng nếu thối 2 đỏ thì phải mất đến 4 đơn vị cược. Trường hợp thối 3 đôi thông thì người chơi mất thêm 6 đơn vị cược cho đối thủ. Đặc biệt, nếu thối tứ quý thì sẽ phải mất 8 đơn vị cược và 4 đôi thông là 12 đơn vị cược.

Điều này không hề khó hiểu vì rõ ràng đây là những bộ bài vô cùng mạnh trong tiến lên miền Nam và có thể chặn được 2. Nếu bạn không thể đánh những bộ này đi trong quá trình chơi thì việc phải trả thêm tiền là hoàn toàn có thể hiểu được. Vậy nên cần tránh tình huống thối bài này.

Chạy bài

Trong trường hợp bài mạnh thì đương nhiên người chơi phải cố gắng làm sao đánh hết bài nhanh nhất có thể. Đầu tiên là phải cướp lượt đi trước từ tay những đối thủ khác. Sau đó mới đánh thứ tự bài sao cho không thể tránh được. Bài trên tay đối thủ càng nhiều thì bạn càng ăn dược nhiều tiền. Đặc biệt là nếu không cho đối thủ cơ hội ra 2 thì sẽ thối và số tiền bạn thắng sẽ tăng lên nhiều hơn.

Trường hợp bài yếu thì hầu hết người chơi sẽ cố gắng đánh được càng nhiều càng tốt. Ở đây người ta còn gọi là chạy bài. Đặc biệt nếu cướp được một lượt thì hãy đánh những sám cô hoặc đôi, sảnh trong bài để giảm số lượng bài trên tay nhanh nhất có thể. Thế nhưng một số người chơi có kĩ năng tốt thường chờ đến cuối cùng mới ra bài. Lúc đó thì các quân bài mạnh đã ra hết rồi và dễ chơi hơn.

(vnw88vn.com)

Viết một bình luận