Một vài chia sẻ từ những cao thủ có thể giúp bài chơi bài liêng hiệu quả

Không thể nào phủ nhận được độ hot và sức hút vô cùng lớn của bài liêng từ trước đến nay. Bài liêng có lối chơi đơn giản cùng với đặc tính phù hợp với nhiều độ tuổi, tuy nhiên bên cạnh đó cũng không kém phần tư duy, đòi hỏi người chơi phải nhạy bén và có khả năng ghi nhớ để có thể giành chiến thắng cao trong bộ môn này. Nếu bạn là những người đang tìm kiếm cách chơi bài Liêng hiệu quả thì bài viết sau đây sẽ dành cho bạn, hãy cùng tìm hiểu và vận dụng một cách hợp lý nhé.

Mot vai chia se tu nhung cao thu co the giup bai choi bai lieng hieu qua
Một vài chia sẻ từ những cao thủ có thể giúp bài chơi bài liêng hiệu quả

Bạn đã từng nghe qua chiến thuật cáy?

Thông thường khi trong một sàn đầu bài liêng có số lượng người tham gia đông, thì tỉ lệ giành được bộ bài có giá trị đẹp của mỗi người là rất thấp, đó cũng là lý do vài ván chơi sẽ có liêng xuất hiện. Và nếu số lượng người chơi là 2 đến 3 người thì khả năng có đọ cáy là rất có thể.

Có thể được hiểu là những người chơi liêng nắm giữ bài xấu nhưng vẫn dùng mẹo để đối thủ nghĩ rằng mình có bài đẹp, khả năng đối phương nắm giữ bài cao những vẫn quyết định bỏ bài.
Như vậy thì có thể giành được chiến thắng và thưởng được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, chiến thuật này không phải lúc nào sử dụng cũng hợp lý, chỉ những khi số lượng người chơi trong sàn là ít, với số lượng người chơi nhiều thì tốt nhất vẫn là nên chờ bài đẹp.

Trước tiên, để sử dụng hiệu quả chiến thuật này đòi hỏi người chơi phải quan sát thật kỹ càng, nhận định được lối chơi đồng thời là tâm lý của đối thủ. Hoặc là có thể thăm dò tâm lý của đối thủ trong mỗi ván bài, kết hợp với những hành động, lời nói nhằm đánh đòn tâm lý của đối phương như là cười to, nói lung tung,…

Sau đó, cũng với óc phán đoán sáng suốt của mà hãy nhận định số tiền mà mỗi cửa có khả năng giành được. Thông thường thì mức vòng sẽ tăng, và nhiều nhà sẽ có khả năng giữ bài đẹp, đang chờ chứ khả năng cáy là rất thấp.

Chiến thuật thả con tép để bắt con tôm

Nếu người chơi ngồi ở cánh đầu, và bạn đang nắm giữ là 8 hoặc 9 nước thì hãy lựa chọn cân, đừng nâng thêm tiền mà cân sao cho ngang bằng với quy định. Trong trường hợp đang có 8 nút và nhà bên cạnh mình có 9 nước thì hãy dập tiếp, bởi vì liêng lúc này sẽ nhanh xuất hiện.
Bạn quá cố, ngồi chơi liêng thì có khả năng rằng sẽ bị liêng đập hoặc là lộ bài của làng, chính vì vậy đây có thể được gọi là chiến lược thả con tép để bắt con tôm.

Chờ bài đẹp trong quá trình chơi liêng

Đây là một trong những chiến lược mà người chơi nhất định phải tận dụng với lợi thế là trong một trận đấu có đông nhà chơi và bạn ngồi ở vị trí cuối cánh.
Chiến thuật này được hiểu là bạn nắm giữ bài đẹp và trong khi đó bài làng nhiều đồng thời cũng khá đẹp thì họ ở cánh trước sẽ vào và đặt thêm cửa, đến lượt bạn sẽ tăng tiền cược lên, cũng không cần cấy.

Với trường hợp bạn ở cánh cuối nhưng nắm giữ bài 8 nước hoặc 9 nước và những nhà ở cửa trước chỉ còn 2 hoặc 3 thì hãy lựa chọn cân. Trường hợp còn 2 nhà thì có 5 nước thì để giữ an toàn cũng nên cân.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận