Bí quyết chơi sâm lốc từ các cao thủ

Sâm lốc là kiểu chơi bài đang rất được yêu thích, với luật đấu khá gần gũi khi sở hữu nhiều quy luật tương tự với tiến lên Miền Nam nhưng lại độc đáo và hấp dẫn với tính sát phạt cao hơn, nhiều trường hợp đặc biệt hơn. Người chơi sâm lốc phải có cho mình nhiều chiến thuật chơi, những bí quyết đặc biệt để có thể thành công.

Bi quyet choi sam loc tu cac cao thu
Bí quyết chơi sâm lốc từ các cao thủ

Cơ bản về luật sâm lốc

Sâm lốc sử dụng bộ bài tây, người chơi sẽ được choi 10 lá bài trong mỗn ván đấu từ 2 đến 4 người. Sâm lốc cũng sẽ bắt đầu bằng người chơi có 3 bích hoặc quân nhỏ nhất trong ván đấu đầu tiên, hoặc là người có chiến thắng ở ván đấu gần nhất.

Người chơi theo ngươc chiều kim đồng hồ sẽ chặn các lá bài lớn hơn về giá trị số, không phân biệt chất. Ở tứ quý, người chơi sẽ chỉ có thể chặt 2 bằng cách đánh tứ quý, không có trường hợp dùng 3 đôi thông để chặn. Bên cạnh đó, sâm lốc có quy định về việc xin làng, cũng có cơ hội ăn cược lớn hơn rất nhiều nếu người chơi có được khả năng xin làng.
Ở sâm lốc, lá lớn nhất là 2, không phân chất để có lá 2 lớn hơn, tất cả được tiensh ngang bằng, thấp nhất là 3.

Điểm đặc biệt của sâm lốc

Người chơi sâm lốc sẽ có thể ăn trắng trong các trường hợp đặc biệt như sảnh rồng, tứ quý 2, 5 đôi, 10 lá cùng màu, có 3 sám cô. Trường hợp này người chơi ăn trắng với mức lợi nhuận gấp đôi mức cược. Khác với ăn trắng, người chơi bị cóng sẽ bị phạt gấp đôi mức cược này.

Những chiến thuật sâm lốc

Là một sân chơi tính sát phạt cao, người chơi sâm lốc sẽ cần nắm rõ về luật đấu của sâm lốc, không nhầm lẫn nó với các tựa game quen thuộc khác như tiến lên. Người chơi khi chơi sâm lốc nên xếp bài theo hướng có lợi nhất, lần lượt ưu tiên tứ quý, sám cô, đôi, sảnh và thấp nhất là rác.

Bên cạnh đó, sâm lốc quy định về thứ tự người chơi bằng số lá bài còn lại sau khi người đầu tiên hết bài, do đó người chơi nếu không có cơ hội thắng phải cố gắng chạy bài để hạn chế số lượng lá bài trong bộ bài của mình. Người chơi giữ các quân rác lớn có thể dùng để cố gắng tạo lợi thế.

Người chơi sâm lốc cũng phải biết cách dụ dỗ các đối thủ đánh các lá bài mà bạn muốn để bạn có thể chặn đánh bằng những bộ và lá bạn đang có. Tâm lý thi đấu sâm lốc là điều mà người chơi cũng rất cần lưu ý, bạn càng bình tĩnh thì các quyết định của bạn sẽ càng sáng suốt và đúng đắn.

Rất nhiều người chơi sâm lốc không thể thi đấu một cách hiệu quả vì không biết cách lựa chọn bàn chơi phù hợp. Bạn cần chọn 1 bàn đấu có mức cược phù hợp, cùng với đó là lựa chọn đối thủ chơi, những người chơi quá khó chịu sẽ khiến bạn khó đạt được kết quả như ý trong ván đấu.

Trên đây đều là những kinh nghiệm đánh sâm lốc và các lưu ý cho ván đấu sâm lốc của bạn, nếu muốn thành công hãy vận dụng chúng và luyện tập thường xuyên cho ván đấu của mình nhé.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận