Những lỗi dễ mắc khi chơi phỏm

Không ai có thể phủ nhận độ hot cũng như là sự thú vị mà bài phỏm mang lại cho mọi người chơi. Với lối chơi đơn giản, quy luật chơi dễ hiểu nhưng không kém sự tư duy và suy luận logic, phỏm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như là ưa chuộng của những cao thủ làng bài. Tuy nhiên để đạt được một kết quả thắng như ý thì đòi hỏi người chơi bài phỏm không được mắc phải những sai lầm sau đây.

Nhung loi de mac khi choi phom
Những lỗi dễ mắc khi chơi phỏm

Không tập trung ghi nhớ bài

Không ghi nhớ các lá bài khi chơi sẽ khiến cho người chơi gặp thiệt thòi. Và đây là một sai lầm mà người chơi cần phải khắc phục ngay lập tức. Nếu đã ghi nhớ được các lá bài, người chơi sẽ biết được những lá bài nào đã đánh và những lá nào chưa từ đó liên hệ với bài của mình và quyết định đánh ra quân bài nào là phù hợp nhất.

Nếu người chơi không ghi nhớ các lá bài thì việc đưa ra các quyết định suy đoán bài của đối phương sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thế nên việc lên kế hoạch để hạ gục đối phương trong khi chơi bài phỏm là rất khó. Chính vì vậy để có thể ghi nhớ được các lá bài đó người chơi cần phải có trí nhớ cực tốt và cần rèn luyện nhiều.

Đánh ép bài chưa triệt để

Trong game Tá Lả, dù là khi ù hay kết thúc ván đấu thì cũng sẽ chỉ có duy nhất một người dành chiến thắng. Theo đó, đây là một loại game bài có tính đối kháng cao và nếu bạn lại nương tay với kẻ địch thì bạn sẽ phải nhận thất bại. Với lối chơi đánh và ăn các lá bài thì một cách chơi hàng đầu để khống chế đối thủ đó chính là thực hiện đánh ép để hạn chế đối thủ ăn được nhiều phỏm.

Tuy vào trình độ cũng như cách chơi của mỗi người mà sẽ có những thủ thuật đánh ép bài khác nhau. Tuy nhiên, cách thức đánh ép đơn giản nhất đó là bạn hãy đánh các lá bài mà đối thủ đã đánh từ các lượt trước ra hoặc không thể ăn được trước đó. Ở những đẳng cấp cao hơn, bạn có thể dựa vào khả năng quan sát và khả năng phân tích và phán đoán của mình để chọn đánh các lá bài hóc búa, khiến đối thủ không thể ăn được.

Đây được xem là một trong những sai lầm tối kỵ trong khi chơi phỏm. Những người cao thủ thường chơi sẽ rất ít khi phạm phải sai lầm này. Sai lầm này thường được mắc phải đối với những tân binh chân ướt chân ráo vào nghề có cho mình một số tiền vốn khá lớn và thường sẽ có thái độ xem thường những người chơi khác có số vốn ít hơn và nghĩ họ chơi không hay.

Điều đó sẽ càng làm cho bạn trở nên chủ quan hơn và bạn lựa chọn những chiến thuật chơi không hợp lý và phù hợp. Ngoài ra cũng không thể không nói đến trường hợp đối thủ chỉ đang gài một cái bẫy lớn và đẩy cho bạn chạy theo. Chính vì vậy cho dù là bất kỳ trường hợp nào thì bạn cũng tuyệt đối đừng nên xem thường đối thủ.
Trên đây là những lỗi nguy hiểm mà nhiều người chơi phỏm có thể mắc phải. Hy vọng các bạn đã hiểu và rút ra nhiều bài học cho mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn khi chơi và tránh được sai lầm nhiều nhất có thể.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận