Những sai lầm khi chơi phỏm khiến tỷ lệ thua cao

Bài Phỏm (hay còn được gọi với cái tên khác là bài Tá lả) với lối chơi vô cùng đơn giản, nhưng không kém phần hấp dẫn, đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm của người Việt Nam. Đặc biệt là trò chơi này phù hợp với rất nhiều độ tuổi. Quy luật chơi dễ hiểu như vậy nhưng để giành được chiến thắng trong bài Phỏm thì cũng không phải là điều quá dễ, đặc biệt là khi bạn mắc phải những sai lầm sau đây.

Nhung sai lam khi choi phom khien ty le thua cao
Những sai lầm khi chơi phỏm khiến tỷ lệ thua cao

Nhanh tay đánh quân đầu người

Bạn Phỏm sẽ được phân thắng thua bằng việc có một người Ù, tuy nhiên với trường không thể kết thúc bằng cách này thì những người tham gia phải tiến hành so điểm và quyết định người chiến thắng. Như vậy, những người giữ lá J,Q,K thường bị thiệt hơn vì lúc quy đổi để tính điểm thì những lá này có giá trị lần lượt là 11,12,13. Đó là lý do mà người chơi thường sử dụng những lá này để đánh ngay từ đầu.

Những người chơi bài lâu năm hay các cao thủ trong bài Phỏm sẽ dễ dàng nắm được điều này và họ sử dụng những quân đầu người này một cách khôn ngoan bằng cách làm ngược lại với những người chơi thông thường giúp họ có thể biến các lá đầu người thành phỏm.

Không chắc tay khi chơi bài Phỏm

Cơ hội giành chiến thắng của bài Phỏm chỉ dành cho duy nhất một người, vì vậy trò chơi này được xem là có tính cạnh tranh rất cao. Chỉ cần bạn nương tay một hoặc nhường đối thủ một nước cũng đủ làm tỉ lệ thua cuộc của bạn tăng lên gấp mấy lần. Khi chơi bài Phỏm, bạn không nên lơ là, mất trung tập mà phải tính toán kỹ càng, suy xét những chiến lược của đối thủ để có thể chiến thắng.

Với những đối thủ khác nhau trong những trận bài khác nhau hãy sử dụng một cách linh hoạt những thủ thuật phù hợp. Thông thường, những cao thủ chơi bài lâu năm thường đánh những quân bài mà trước đó đối phương đánh hoặc không ăn, điều này có thể làm đối phương không có khả năng ăn bài của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát những quân bài có trên bài, suy đó suy đoán để đưa ra những quyết định, nước đi mà chắc chắn đối phương sẽ không thể ăn được.

Những người chơi bài Phỏm khôn ngoan là những người biết xây dựng những chiến lược chơi cho riêng mình, và thậm chí là nắm được những kỹ thuật chơi của đối thủ. Nếu có thể làm được điều này, ưu điểm của nó là giúp chúng ta suy đoán được từng đường đi nước bước, hành động tiếp theo mà đối phương sử dụng.

Từ đó, bạn hãy lựa chọn những nước chơi hiệu quả. Bạn có thể nắm được những chiêu trò của đối thủ, như là họ có hay giữ phỏm to hoặc hay chạy điểm hay không,… Với những người mới bắt đầu chơi, thì kỹ thuật này không phải là quá dễ, nhưng không có nghĩa là chúng ta không làm được. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện, học hỏi và vận dụng chúng để trở nên thành thạo.

Vừa rồi là một số cách giúp bạn chơi bài Phỏm tốt hơn. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều bí quyết khác giúp bạn nâng cao tỉ lệ giành chiến thắng của mình. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chịu khó tìm tòi, rèn luyện để nâng cao các kỹ năng cần thiết.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận