Link

Sai lầm nên tránh khi đánh tiến lên

Tiến lên là trò chơi sử dụng bài để giải trí rất được yêu thích. Người chơi bị thu hút bởi những chiến thuật và độ bất ngờ thú vị của trò chơi. Trong quá trình chơi chắc chắn sẽ không tránh được những sai lầm không nên có và rất dễ mắc phải. Bài viết sau nêu ra những sai lầm nên tránh khi chơi bài tiến lên.

Sai lam nen tranh khi danh tien len
Sai lầm nên tránh khi đánh tiến lên

Thường hay chơi “vung tay quá trán”

Đây là sai lầm thường xảy ra đối với người chơi quá tự tin vào bài của mình. Cứ suy nghĩ là bài mình mạnh mà đi bài không suy nghĩ tính toán trước và tỏ khinh bài địch yếu như thế thì chỉ thiệt thân. Nếu quá tự tin mà dùng hết các bộ hoặc quân rác mạnh, thì đến khi bạn xảy chân, việc phòng thủ những đòn tấn công của đối thủ sẽ rất khó khăn. Thậm chí bạn có thể thua cuộc ngay lập tức.

Vậy nên dù bài bạn có mạnh đến đâu, thì cũng đừng vội đắc thắng mà hãy thật cẩn trọng để quan sát đối phương của bạn. Các cụ có câu “đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải đá mà quàng phải dây”. Câu nói này hoàn toàn có thể áp dụng được khi bạn chơi tiến lên. Chậm lại một chút để thăm dò chiến thuật, lối đánh của đối phương. Từ đó vừa giúp bạn chắc thắng, lại vừa giúp bạn đối phó với những ván sau.

Chơi quá an toàn đến mức nhút nhát

Không nên siết chặt quá mức dẫn đến việc để người khác bắt bài. Với những người chơi như vậy thì bạn nên nâng mức cược lên cao và không nên bỏ qua cơ hội đối phương chơi như vậy. Khi bạn chơi quá chắc tay thì có thể sẽ mất nhiều thời cơ ăn tiền từ đối thủ xung quanh. Ví dụ trường hợp đối phương vừa ra heo mà bạn lại có heo lớn hơn nhưng bạn lại sợ họ có tứ quý hoặc đôi thông chặn bạn. Như thế đồng nghĩa việc bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tốt để chặn họ và ăn tiền.

Ngoài ra việc quá cẩn thân đôi khi cũng là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn quá cẩn thận, giấu bài quá kĩ, rất có thể sẽ bị đối phương vượt mặt một cách bất ngờ lúc nào không hay, vì họ có thể có những lá cóc hoặc bộ to hơn bộ bạn đang giữ. Và nếu họ có cơ hội được xả hết, chắc chắn bạn sẽ bị thua rất đạm vì trên tay còn quá nhiều lá mà từ đầu bạn không chạy.

Không xây dựng được kế hoạch riêng

Lỗi sai phổ biến khi chơi tiến lên chính là người chơi quá cứng nhắc, chỉ sự dụng một chiến thuật. Việc bạn xác định lối chơi ngay từ đầu và áp dụng xuyên suốt các ván đấu như thế đối phương sẽ dễ dàng bắt bài bạn. Có thể trong một hoặc hai ván khi mới bắt đầu, chiến thuật của bạn có phần nào hiệu quả, nhưng khi kéo dài nhiều ván, chắc chắn nó sẽ mất hiệu lực.

Tiến lên luôn được đánh giá là game khá linh hoạt trong cách chơi. Người chơi phải dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra chiến thuật hợp lý không nên chỉ khai thác một lối chơi. Tùy vào tình huống và tùy vào lối chơi của từng đối thủ tại từng thời điểm mà bạn nên lựa chọn sử dụng chiến thuật hợp lý.

Mặc dù luật chơi tiến lên không có gì khó hiểu, rất dễ thích nghi, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn sẽ giỏi ngay hoặc không bao giờ mắc sai lầm khi chơi. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu được và tránh khỏi những sai lầm đó.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận