Sâm lốc đỉnh cao, không cao giờ bại

Sâm lốc hay bài sâm là một sân chơi bài dân gian cực kỳ được ưa chuộng, đặc biệt là ở miền Bắc nước ta. Với cách đánh thoải mái nhưng lại mang tính sát phạt cao, trò chơi này luôn thu hút được một lượng lớn các game thủ. Tuy nhiên để giành được chiến thắng, trở thành một tay chơi chuyên nghiệp ở trò chơi này thì cũng đòi hỏi người chơi phải nắm được những thủ thuật nhất định. Dưới đây là một số thủ thuật sẽ giúp bạn trở thành một đối thủ đáng gờm trên bàn chơi sâm lốc.

Sam loc dinh cao, khong cao gio bai
Sâm lốc đỉnh cao, không cao giờ bại

Luôn có một tâm thế phải vững

Không chỉ ở riêng Sâm lốc hay các trò chơi đánh bài khác, trong bất kỳ lĩnh vực nào, sự bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi tình huống luôn luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn quá vội vàng và thiếu suy nghĩ, bạn sẽ rất dễ bị lung lay và rơi vào bẫy của đối thủ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý thi đấu của bạn và sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của ván bài. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một tâm thế vững vàng và sự tỉnh táo nhất định trong lúc chơi nhé.

Tránh mắc vào bẫy của đối thủ

Sâm lốc là một trò chơi đấu trí cân não, người chơi sẽ có rất nhiều chiêu trò và thủ thuật để đánh lừa đối thủ. Ví dụ khi 1 người chơi có nhiều lá bài lẻ và rác trên tay nhưng đối thủ không phát hiện ra, họ sẽ sử dụng cách đánh gối các lá bài đó, dụ cho đối thủ đánh theo cách của mình để tạo cơ hội tuồn đi những lá bài rác đó. Vậy nên trước khi đánh hãy quan sát thật kỹ đối thủ, đừng để bị cuốn theo cách đánh của họ và dính vào cái bẫy mà họ đã giăng sẵn.
Đánh các thế bài lớn ra trước

Nếu không may bài của bạn quá xấu và nhiều cây lẻ, đừng vội vàng đánh những cây lẻ ra trước. Trong trường hợp này bạn nên đánh bộ dây hoặc bộ đôi ra trước. Cách đánh này có thể giúp bạn chèn những quân bài lẻ và rác xen kẽ để lật ngược tình thế, đồng thời cũng ngăn chặn khả năng đối thủ có thể tuồn những quân bài rác lẻ của họ.
Tránh để bị thối 2

Khi chơi sâm lốc, nếu bạn có 2 thì bạn sẽ nắm một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên nếu bạn bị thối 2 thì bạn sẽ mất một số tiền khá lớn đấy. Vì vậy bạn cần phải biết sử dụng quân bài này một cách linh hoạt và khéo léo. Đừng vội vàng đánh quân bài này quá sớm dẫn đến việc lúc cần thiết không còn để sử dụng. Những cũng đừng ra quá muộn, bởi rất có thể đối thủ sẽ gài bạn vào thế bị thối 2 đó.

Nếu bạn đang có một ván bài đẹp, hãy vận dụng một cách thật khéo léo để đánh bộ dây bằng cách đánh lạc hướng đối thủ và chờ thời cơ. Điều này sẽ gây bất ngờ cho đối thủ và cơ hội bạn giành được chiến thắng sẽ rất cao. Tuy nhiên để đánh lừa được đối thủ không phải là dễ, nhất là với những đối thủ đã dày dặn kinh nghiệm. Vậy nên bạn cần phải hết sức khéo léo và linh hoạt, tránh để đối thủ bắt bài dẫn đến tình trạng thua ngược.
Trên đây là những thủ thuật không phải tay chơi sâm lốc chuyên nghiệp nào cũng biết, bạn hãy vận dụng chúng thật thông minh và khéo léo để trở thành một cao thủ sâm lốc nhé.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận