Quái thú Bane – vị tướng lâu đời tại Dota 2

Bane trong Dota 2 được biết đến rộng rãi, là một trong những vị tướng có mặt tại Dota 2 ngay từ ở những phiên bản đầu tiên. Bane là một trong những chiến binh kỳ cực trên đấu trường với chất tướng cũng như sức mạnh rất khó chịu

Quai thu Bane – vi tuong lau doi tai Dota 2
Quái thú Bane – vị tướng lâu đời tại Dota 2

Cơ bản về Bane trong Dota 2

Bane là một trong những vị tướng có thể build Support hoặc AP song song, đặc điểm của các tướng này là thường có các chất tướng với sức mạnh và yêu cầu kỹ năng riêng. Đối với Bane đây là một tướng có chất tướng khó chịu, có sức mạnh phép thuật lớn, dù di chuyển kém nhưng lại khống chế rất tốt và có thể dứt điểm gọn gàng. Người chơi lên đồ cho Bane thường để chơi ở mid lane hoặc đi Support, đây cũng là 2 vị trí chính mà Bane có tể chơi

Chiêu thức hư không Bane Dota2

Đối với Bane, đây là tướng mang dòng máu ngoài hành tinh, dù tốc độ đánh chậm nhưng lại có thể ra chiêu nhanh và hiệu quả, các chiêu thức đều có hiệu ứng hoặc khống chất.
Các chiêu thức của Bane như sau:
Với Enfeeble sẽ giúp làm giảm sát thương của đơn mục tiêu, lượng sát thương giảm được tính là damage tay nên không áp dụng nên damage ghép
Brain Sap, Bane sẽ gây sát thương lên kẻ địch và đánh cắp 1 lượng máu tương ứng cho bản thất, sát thương có thể nói là khá nhiều, phù hợp cho việc trụ lane.

Nightmare: Bane sẽ dùng sức mạnh khiến kẻ địch bị khống chế và chịu sát thương trong suốt thời gian này, bất cứ kẻ nào đánh thức tướng chịu hiệu ứng sẽ chịu thay sát thương, ngay cả đồng minh và cả Bane.
Fiend’s Grip: Bane khiến kẻ địch sẽ bị trói chân, mất máu và mân suốt thời gian chịu ảnh hưởng của chiêu thức, nếu bạn tấn công Bane khi đang dùng Fiend’s Grip thì sẽ bị dính Nightmare.

Bane có tốc độ tung đòn nhanh, có thể áp đảo đối hủ nhanh chóng, bạn nên thủ một số mẹo kỹ năng như tăng max Brain Sap để gây sát thương lớn và tức thì tới địch. Hay tăng Enfeeble sau khi đã max các chiêu còn lại. Đối với việc gây tối đa sát thương, Bane chơi hiệu quả hơn rất nhiều, vốn đây không phải tướng giỏi chạy trốn.

Một số lưu ý khi chơi Bane

Bane sử dụng ma thuật để gây sát thương do đó người chơi phải chú ý lên đồ để tối ưu hóa kỹ năng của tướng này.
Bạn có thể lên 1 số trang bị cho Bane trong giai đoạn đầu game như Courier hay Clarity. Hoặc trong các đợt tấn công sau đó, sử dụng các Soul Ring để Bane có thể hồi lại đủ số Mana. Giai đoạn Mid game, bạn muốn tăng khả năng tiếp cận địch thì nên lựa chọn Blink Dagger vì Bane cần khá nhiều tầm đánh để sử dụng được Ulti của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Black King Bar cho một tướng kém cơ động như Bane.

Rõ ràng Bane là một tướng khá độc lập, không dựa dẫm quá nhiều vào đồng đội, việc lựa chọn Bane yêu cầu bạn cần có được 1 kỹ năng solo ổn địn,bạn cũng cần biết cách kết hợp các công thức lên đồ phù hợp cho Bane nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ tướng này
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc nắm chắc về Bane cũng như cách giành chiến thắng khi bạn điều khiến Bane. Chúc bạn có thể giành được những chiến thắng cao nhất với các kinh nghiệm cũng như lưu ý về một chất tướng khá đặc biệt như Bane.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận