Vì sao free fire lại thu hút nhiều lượt chơi đến vậy?

Ngày nay, với đông đảo nhiều game có mặt trên thị trường như fornite và pubg nhưng free fire vẫn chiếm được chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều người chơi, thậm chí, con số người chơi tiếp cận với free fire còn nhiều hơn hẳn so với hai trò chơi còn lại. Vậy tại sao free fire lại thu hút được nhiều người chơi đến vậy chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc ngay bên dưới đây nhé!

Vi sao free fire lai thu hut nhieu luot choi den vay?
Vì sao free fire lại thu hút nhiều lượt chơi đến vậy?

Chơi trên thiết bị có cấu hình thấp

Khác hẳn với pubg hay fornite, pubg được đông đảo người chơi đón nhận xuất phát từ yếu tố cấu hình. Với cấu hình chơi không quá phức tạp, gọn nhẹ, các nhà phát minh game free fire làm như thế để tối ưu hóa dung lượng tải game về cho thiết bị di động.

Chính vì thế, những người không có điều kiện sở hữu một chiếc máy tính hay chiếc điện thoại xịn với cấu hình cao thì đều có thể tiếp cận với free fire bằng chiếc điện thoại cấu hình vừa phải. Cho dù người chơi xài thiết bị di động sử dụng phần mềm iOS hay Android đều có thể vận hành tốt trò chơi này.
Cụ thể, người chơi có thể thấy để vận hành được trò chơi pubg hay fornite thì điện thoại người chơi cần phải có RAM 3GB trong khi free fire chỉ yêu cầu người chơi có RAM 1GB là đủ.

Dẽ dàng hiểu trò chơi và đạt top 1

Riêng với free fire, trò chơi này được chơi trong thười gian không quá dài, chỉ tầm 10 phút với tổng cộng 50 người chơi, chỉ bằng một nửa so với những trò chơi sinh tồn khác. Tất cả những người tham gia chơi free fire được chơi trong không gian rộng vừa phải. Thế nên, nó không quá lớn để người chơi chạy trốn khắp nơi, mà kẻ thù có thể xuất hiện rất gần với bạn.

Về cơ chế, free fire được ra đời trên nền tảng giống với những game sinh tồn khác. Người chơi bắt đầu việc sinh tồn của mình bằng cách nhảy dù xuống hòn đảo chung ngay khi rời khỏi máy bay. Tiếp theo đó, với những kĩ năng sẵn có mà người chơi tiến hành đi loot đồ ở khắp nơi. Và không có chỉ dẫn sẽ loot đồ ở đâu mà những vật phẩm đó luôn rải rác ở khắp nơi, bất cứ đâu người chơi cũng có thể tìm thấy một ít vật phẩm. Vấn đề là càng chịu khó tìm kiếm và di chuyển, người chơi sẽ tìm thấy càng nhiều vật phẩm hỗ trợ cho quá trình tham chiến.

Bên cạnh đó, trong game có xuất hiện một vòng bo hay còn gọi là vòng an toàn. Người chơi nên duy trì vị trí của mình trong vòng bo đó bởi khi đứng phía ngoài người chơi sẽ bị mất máu. Mục đích của game đo lường khả năng snh tồn. Lúc này, bằng cách nào đó mà người chơi loại được 49 người khỏi vòng chiến đấu. Đến lúc chỉ còn mỗi một mình nhân vật mình trên trận chiến thì ắt hẳn, người chơi đã đạt được top 1!

Về giao diện chơi, free fire cũng thiết lập cho người chơi một giao diện hết sức đơn giản với những phím sử dụng trực tiếp để điều khiển nhhaan vật, bắn đạn và một vào tư thế như nằm, nghiêng hay những hành động nhảy, bò. Cùng với đó xuất hiện trên giao diện đó chính là một bản đồ có chức năng phóng to thu nhỏ địa hình để phục vụ người chơi một cách tốt nhất.
Với hai lí do trên cũng đã đủ thuyết phục để người chơi tìm đến free fire thay vì những loại game khác.

(Vnw88vn.com)

Viết một bình luận